bannertop1 baner 112 BANNER_3
Trang chủ»Doanh Nhân»Doanh Nhân Bốn Phương»Tài sản tỉ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm 1,2 tỉ USD

Tài sản tỉ phú Phạm Nhật Vượng tăng thêm 1,2 tỉ USD

26/07/2019 - 16:07

Chỉ sau hơn 2 tuần, tài sản của các tỉ phú USD tại Việt Nam lại gia tăng thêm hàng ngàn tỉ đồng.

Tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh

N.H

Tính đến hôm 23.3. ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - hiện có tài sản trị giá 7,8 tỉ USD, do tạp chí Forbes của Mỹ ghi nhận. So với số tài sản trị giá 6,6 tỉ USD trong danh sách người giàu trên thế giới được Forbes công bố vào ngày 5.3 thì tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 1,2 tỉ USD.

Trong khoảng thời gian này, nhóm cổ phiếu thuộc Tập đoàn Vingroup như VIC, VHM, VRE đều có những phiên tăng giá khá mạnh. Ví dụ VRE từ giá 34.000 đồng/cổ phiếu đã tăng lên 38.000 đồng/cổ phiếu, VIC từ 117.000 đồng lên hơn 120.000 đồng/cổ phiếu...

Và nếu so với một năm trước thì tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng - người dẫn đầu danh sách các tỉ phú USD tại Việt Nam - đã tăng thêm 3,5 tỉ USD. Ông Vượng được Forbes lần đầu công nhận tỉ phú vào năm 2013 với tổng tài sản trị giá 1,5 tỉ USD và luôn dẫn đầu danh sách những người giàu nhất tại Việt Nam.

Tương tự, tài sản của ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch ngân hàng Techcombank - cũng được Forbes ghi nhận tăng thêm 100 triệu USD, lên 1,8 tỉ USD. Dù cổ phiếu TCB của Techcombank hầu như không có nhiều biến động, vẫn chỉ xoay quanh mức 26.000 - 27.000 đồng/cổ phiếu.

Đây là tỉ phú USD thứ 4 của Việt Nam lần đầu tiên có mặt trong danh sách những người giàu nhất hành tinh do Forbes bình chọn vào ngày 5.3 vừa qua.

Hay cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan lại giảm từ giá 90.000 đồng xuống 85.000 đồng/cổ phiếu nhưng tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan - đến nay lại tăng thêm 100 triệu USD lên 1,4 tỉ USD. Ông Nguyễn Đăng Quang là tỉ phú USD thứ 5 của Việt Nam được Forbes bình chọn lần đầu tiên vào đầu tháng 3.

Ngược lại với 3 tỉ phú trên, nữ tỉ phú USD duy nhất của Việt Nam trong danh sách công bố của Forbes là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet - đến nay chỉ còn 2,2 tỉ USD, giảm đi 100 triệu USD so với mức 2,3 tỉ USD hồi đầu tháng 3.

Còn nếu so với một năm trước thì tài sản của bà Thảo đã bốc hơi mất 900 triệu USD. Việc tài sản sụt giảm có lẽ do cổ phiếu VJC đang giảm nhẹ so với giá vào đầu tháng 3, từ 120.000 đồng/cổ phiếu nay còn 118.900 đồng. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được Forbes bình chọn vào danh sách người giàu thế giới lần đầu tiên vào đầu năm 2017 với giá trị tài sản đạt 1,2 tỉ USD.

Sau đó tài sản của bà Thảo được ghi nhận gia tăng dần sau khi có thêm cổ phiếu HDB của Ngân hàng Phát triển TP.HCM lên sàn niêm yết. Ngân hàng này cũng là nơi bà Thảo và gia đình đang là cổ đông lớn.

Riêng ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Tập đoàn ô tô Trường Hải - vẫn được ghi nhận có tài sản trị giá 1,7 tỉ USD như công bố vào đầu tháng 3. Đây là năm thứ hai ông Trần Bá Dương được bình chọn trong danh sách người giàu nhất hành tinh của Forbes.

Mai Phương (Thanh niên)

qc3

59a76c16b6e6af7258786f5f95bb2507

ĐƠN VỊ TIÊU BIỂU

HƯƠNG BEAUTY – ĐẾN LÀ ĐẸP!

 • Mô tả Hiện nay, thẩm mỹ không dao kéo là một trong những phương pháp được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực thẩm mỹ bởi nó không chỉ mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng, dễ thực hiện mà còn tiết kiệm chi phí so với những công nghệ khác. Tuy nhiên, làm đẹp ở đâu tốt, an toàn và giá cả hợp lý chính là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Nếu bạn là tín đồ làm đẹp ở Hà Nội nói chung và thị xã Sơn Tây nói riêng thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
 • Thời tiết và tỷ giá

  banner1

  Quảng bá thương hiệu việt

  THƯƠNG HIỆU CHĂM SÓC SỨC KHỎE SẮC ĐẸP CHẤT LƯỢNG VÀNG - LẦN 2

 • Mô tả Chương trình sẽ là nơi hội tụ của các doanh nhân hiện là chủ các thương hiệu làm đẹp đến để gặp gỡ giao lưu và trao đổi về những kinh nghiệm, phương pháp quý báu trong nghề. Thông qua chương trình nhằm giới thiệu những sản phẩn, dịch vụ có uy tín, chất lượng của các doanh nghiệp, cơ sở SXKD, đăc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp đến người tiêu dùng biết và lựa chọn.
 • Tôn vinh thương hiệu toàn cầu

  Tên trộm phá két sắt nhà ca sĩ Nhật Kim Anh trong 20 phút lấy đi 5 tỷ đồng

 • Mô tả Dừng chân tại điểm bán hàng Vietlott trên đường 79 Ngô Quyền phường 5, quận 10, con đường khá nhỏ nhưng chúng tôi vẫn bắt gặp cảnh tấp nập người ghé mua vé số tự chọn.
 • banner2

  CHỊU TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NỘI DUNG

  Ts. Nguyễn Đức Kiên
  Pv: Lê Khắc Sơn

  HỢP TÁC TRUYỀN THÔNG

  Hotline: 0987.684.807
  tapchithuonghieulamdep

  Thông tin tòa soạn

  Tầng 19 -Tòa nhà keangnam Landmark 72 - đường Phạm Hùng - Mễ Trì - Từ Liêm - Hà Nội
  Điện Thoại: 0987.684.807
  Email:Tapchithuonghieulamdep@gmail.com